Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý với nhiều công dụng cho sức khỏe, nhưng nếu kết hợp không đúng cách, nó có thể gây tác dụng phụ hoặc giảm hiệu quả. Dưới đây là 5 loại thực phẩm và dược liệu không nên dùng cùng với đông trùng hạ thảo...
1. Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và caffeine, nhưng khi dùng cùng đông trùng hạ thảo, các thành phần này có thể làm giảm tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc cải thiện hệ miễn dịch và tuần hoàn máu. Vì vậy, nên tránh dùng trà xanh ít nhất một giờ trước hoặc sau khi uống đông trùng hạ thảo.
2. Đồ uống có cồn
Rượu và các loại đồ uống có cồn có thể làm tăng áp lực lên gan và thận khi dùng chung với đông trùng hạ thảo. Vì đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng thúc đẩy chức năng gan, việc kết hợp cả hai có thể làm tăng gánh nặng cho cơ quan này, gây phản tác dụng.
3. Thuốc kháng sinh
Một số loại thuốc kháng sinh, đặc biệt là những loại chứa thành phần penicillin, có thể phản ứng với các hợp chất trong đông trùng hạ thảo, làm giảm hiệu quả của cả hai. Nếu đang sử dụng thuốc kháng sinh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng đông trùng hạ thảo.
4. Đồ ăn lạnh
Các loại thực phẩm như kem, nước đá hay thực phẩm từ tủ đông thường có tính hàn, trong khi đông trùng hạ thảo có tính ấm. Kết hợp cả hai có thể làm mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, gây ra khó tiêu hoặc các vấn đề về dạ dày.
5. Thực phẩm cay nóng
Các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu hoặc đồ ăn chiên rán có thể làm giảm tác dụng điều hòa của đông trùng hạ thảo. Đồng thời, chúng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo.
Mua ngay sản phẩm
Để đảm bảo đông trùng hạ thảo phát huy tối đa công dụng, nên tránh sử dụng cùng các loại thực phẩm và dược liệu trên. Đồng thời, luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khi sử dụng đông trùng hạ thảo kết hợp với các loại thuốc khác.
Mua ngay sản phẩm ở link bên dưới...